Kinh nghiệm du lịch đà nẵng: 3 ngày 2 đêm

Đà nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền trung. Vừa là thắng cảnh vừa là di tích lịch sử. Đà nẵng hàng năm thu hút hàng chục nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Hôm nay, ++travel themes and dreams sẽ gửi các bạn kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc.

cầu sông hàn

Kinh nghiệm du lịch đà nẵng dành cho năm 2017

Đà nẵng là thành phố biển đẹp bậc nhất ở nước ta. Đến đây bạn có thể thăm các địa điểm du lịch như: Ngũ Hành Sơn,  sông Hàn, Đảo Cù lao Chàm…Ở đây, bạn có thể thoải mái đi du lịch vì an ninh ở đây vô cùng tốt nhé các bạn.

THỜI ĐIỂM DI DU LỊCH ĐÀ NẴNG TUYỆT NHẤT

Các bạn nghĩ mùa nào đi ++du lịch đà nẵng đẹp nhất? Đà nẵng có khi hậu nhiệt đới. Với 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô thì từ tháng 1-7. Còn mùa khô thì còn lại. Mục đích tới đà nẵng là các bạn sẽ đi biển là chính nên chắc bạn sẽ biết nên đi vào thời điểm nào rồi đúng không.

Mùa khô là mùa mà các bạn nên đi du lịch đà nẵng nhất. Vào mùa này, không có những trận bão cũng như ảnh nắng chan hòa. Rất thích hợp cho việc tắm biển. Để đi du lịch ở đây được thuận lợi nhất. Các bạn nên đặt trước phòng nhé.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN VÀ CÁC ĐI LẠI Ở ĐÀ NẴNG

Phương tiện tới đà nẵng

Để đi tới đà nẵng bạn có thể lựa chọn giữa 3 loại như: Máy bay, xe khách, tàu hòa.

Đi đà nẵng bằng máy bay

Trong đó, đối với những bạn ở miền bắc thì máy bay được coi là phương tiện được yêu thích nhất. Bạn có thể lựa chọn các hãng như: Vietnam Airlines , VietJetAir, Jetstar…. tất cả những hãng trên đều có các chuyến bay tới đà nẵng trong ngày.

Tới sân bay đà nẵng, bạn có thể đặt xe mày. Họ sẽ mang xe tới tận sận bay cho bạn.

Còn bạn thuê xe du lịch thì có thể lựa chọn các hãng taxi hoặc thuê xe du lịch. Một số hãng ở sân bay như: ++Taxi mai linh đà nẵng, vinasun….

Các bạn đi ra sân bay ở Hà Nội có thể chọn dịch vụ taxi đi nội bài của Phương Long. Giá chỉ 180k dành cho khách đi xe riêng. Tham khảo tại link của hãng. ++Taxi đi Nội Bài

Chọn đi tàu hỏa tới đà nẵng

Lựa chọn tàu hỏa bạn có thể ngắm phong cảnh khi đi. Hoặc thích hợp với những bạn say xe nhé

Đây là các tuyến tàu hỏa mà bạn có thể lựa chọn :

  • Giờ tàu Hỏa Tàu SE1 & SE2 – [Hà Nội 19h30 Đà Nẵng 8h48] [Sài Gòn 19h30 Đà Nẵng 12h31]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu SE3 & SE4 – [Hà Nội 22h00 Đà Nẵng 13h00] [Sài Gòn 22h00 Đà Nẵng 13h58]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu SE5 & SE6 – [Hà Nội 9h00 Đà Nẵng 1h28] [Sài Gòn 9h00 Đà Nẵng 2h47]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu SE7 & SE8 – [Hà Nội 6h00 Đà Nẵng 22h25] [Sài Gòn 6h00 Đà Nẵng 22h44]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu TN1 & TN2 – [Hà Nội 13h10 Đà Nẵng 6h49] [Sài Gòn 13h10 Đà Nẵng 8h15]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu TN3 & TN4 – [Hà Nội 14h30 Đà Nẵng 9h40] [Sài Gòn 14h30 Đà Nẵng 11h33]

  • Giờ tàu Hỏa Tàu SE19 – [Hà Nội 20h10 Đà Nẵng 12h20]

Đặt xe rồi làm một giấc là các bạn có thể tới đà nẵng rồi.

Xe khách: Hiện tại giá xe khách giá rẻ rất cạnh tranh. Có các hãng nổi tiếng hiện nay như: hoàng long, mai linh, Phương Trang

Chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm vui chơi ăn uống

Ngày đầu tiên

Các bạn tới từ hôm trước thì nên nghỉ ngơi một tối. Hôm sau đi Bà Nà Hill. Đây là nơi mà ai tới với đà nẵng cũng không thể bỏ qua. Đây được coi là chốn bồng lại tiên cảnh của nước ta với những cảnh đẹp ở Làng Pháp. Tiếp đó là tới vườn hoa khu trung tâm để chơi các trò chơi hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn đi cáp treo lên bà nà thì giá là 650k. Tàu hỏa leo núi miễn phí các bạn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn đi thăm hầm rượu thì giá vé là 100k. Thăm nhà tượng sáp cũng 100k.

Bạn nào lựa chọn đi xe máy cũng được. Tuy nhiên đường khó đi nên nếu bạn chắc tay thì nên thuê xe nhé. Còn không thì sẽ rất nguy hiểm.

Bạn đi Bà Nà Hill trở về cũng đến 5h chiều rồi. Lúc này ra bãi biển Mỹ Khê tắm để tận hưởng và sau những mệt mỏi đi một ngày ở ++Bà Nà hill thì không còn gì bằng.

Buổi tối: các bạn hãy đi ăn hải sản. Đối với kinh nghiệm của một người thường xuyên đi du lịch thì quán nào đông thì mình hãy vào. Hải sản ở đây có đủ các thể loại, từ tô tới bé. Giá chỉ khoảng 200k/ người thì ăn no luôn các bạn nhé.

Ăn xong nếu vào thứ 7 thì 21h ra cầu rồng xem phụt lửa và phụt nước nhé. :v. Các bạn nhớ là không đứng bên trái cầu để không bị ướt. Đến 23h thứ 7 thì đến cầu sông hàn. Qua ngắm cho biết nhé.

Ở đà nẵng cây cầu nào cũng long linh và bạn có thể thỏa sức checkin, tự sướng chụp choẹt các kiểu nhé. Còn một cây cầu nữa là cầu tình yêu. Ngay phía dưới cầu Rồng. Theo tương truyền thì đôi tình nhân nào cùng khóa ở khóa trên cầu và vứt chìa khóa xuống nước thì sẽ bên nhau mãi mãi.

Nếu vào ngày thường các bạn có thể đi uống nước mía ở bở sống hoặc đi dạo quanh đường bạch đằng ngắm cảnh nhé.

Kết thúc một ngày

Ngày thứ 2

Đến ngày thứ 2 bạn nên đi chùa linh ứng, Ngũ Hành Sơn – ++Hội An. Đây là lộ trình tốt nhất bạn nên đi. Đầu tiên là chùa linh ứng nằm trên bán đảo sơn trà, đây là ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng. Với địa thể vô cùng đẹp, lưng hướng núi và mặt hướng biển. Đối với những bạn tin tưởng vào tâm linh thì đây là nơi không thể bỏ qua khi tới với đà nẵng.

Theo người dân ở đây cho biết, từ khi chùa được xây dựng thì bão cũng ít dần đi. Có rất nhiều trận siêu bão tưởng rằng sẽ đi thẳng vào đà nẵng, tuy nhiên, khi tới gần lại chuyển hướng đi nơi khác.

Nếu đi tới chùa linh ứng rồi bạn có thế lựa chọn các dịch vụ taxi hay thuê xe máy để có thể khám phá thêm các địa điểm ở bán đảo sơn trà nhé.

Tầm 2-3h chiều các bạn đi qua ngũ hành sơn . Ngũ hành sơn cũng nằm trên chục bám biển đi sang Hội An. Các bạn đi Hội An từ ngũ hành sơn mất khoảng 30p nhé. Sau khi chơi các bạn muốn ở lại Hộ An vào buổi tối cũng được. Tuy nhiên, vào buổi tối, hội an rất vắng vẻ và tĩnh mịch. Nếu bạn là người thích sự ồn ào thì nên về thành phố.

Ngày thứ 3:

Có rất nhiều lựa chọn ngày thứ 3 của mình để đi Cù Lao Chàm và Chợ Hàn. Xong thì đi câu cá các loại. Đây cũng là một trong những thú vui giải trí khá phổ biến. Vì sau những buổi đi chơi mệt mỏi. Bạn có thể ra sông, ra biển ngồi tĩnh lặng câu cá và thư giãn trước khi đi về nhà mình. Đối với những bạn đi câu cá ở sông muốn câu cá chép thì có thể xem qua bài viết mồi câu cá chép để có được những bài mồi hay khi đi câu nha.

Các bạn có thể đi thăm đảo Cù Lao Chàm. Buổi chiều về đi Chợ Hàn mua đồ về làm kỉ niệm nhé.